Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bầu Đức tuyên bố: ‘Chúng tôi sẽ kiện VPF ra tòa, dù không được đá V-League nữa cũng được’

Bầu Đức tuyên bố: ‘Chúng tôi sẽ kiện VPF ra tòa, dù không được đá V-League nữa cũng được’

Thứ 6: 03/02/2023 11:06

Mới đây, ông chủ đội bóng phố Núi - Đoàn Nguyên Đức đã thẳng thắn tuyên bố sẽ kiện Công ty bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vì quy định độc quyền tài trợ tại V-League làm ảnh hưởng tới quyền lợi của các CLB. 

Những tưởng lùm xùm về vấn tài nhà tài trợ giữa CLB HAGL và VPF đã được giải quyết êm đẹp khi Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam lên tiếng bày tỏ hy vọng cả 2 sẽ ngồi lại bàn bạc với nhau để tìm được tiếng nói chung. Tuy nhiên phía HAGL, bầu Đức có vẻ vẫn không “thỏa hiệp”, ông còn tuyên bố sẽ kiện VPF vì quy định độc quyền nhà tài trợ tại V-league 2023.

bau-duc-tuyen-bo-chung-toi-se-kien-vpf-

Chia sẻ cùng truyền thông, bầu Đức nói: “HAGL sẽ kiện VPF lên tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Đơn sẽ nộp vào ngày 4/2, đúng ngày HAGL thi đấu. Tôi xem ngày này như cột mốc dù toà không làm việc vào thứ 7. Tôi sẽ ra sân xem trận đấu với Hà Tĩnh trên sân Pleiku. 

Tôi đã xem Quyết định ban hành Quy chế BĐCN Việt Nam sửa đổi và bổ sung năm 2023 do anh Trần Quốc Tuấn ký. Văn bản đâu có nói gì về độc quyền mà VPF lại nhận tài trợ độc quyền rồi cấm HAGL không được cạnh tranh cùng ngành hàng. Làm gì thì phải theo luật pháp chứ”. 

Lý do dẫn đến sự việc này là bởi nhà tài trợ mới của đội bóng phố Núi có nhãn hàng trùng với nhà tài trợ V-League 2023 là nước tăng lực nên VPF đã đề nghị bầu Đức không được sử dụng những hình ảnh của nhãn hàng này. Phía HAGL cũng có động thái “nhún nhường” khi chấp nhận bỏ dòng chữ “nước tăng lực” trên áo đấu và áo tập luyện để tránh không bị đụng hàng. 

Tuy nhiên sau nhiều lần thỏa hiện, có vẻ cả 2 bên vẫn chưa đi đến thống nhất nên bầu Đức đã quyết không “nhường nhịn” nữa. Động thái đòi khởi kiện của HAGL cho thấy bầu Đức không phải là người dễ “thỏa hiệp”. Ông chủ đội bóng phố Núi khẳng định việc khởi kiện VPF không phải vì muốn được bồi thường mà chỉ muốn VPF nhìn lại cái sai của mình khi đưa ra quy định quá vô lý. 

bau-duc-tuyen-bo-chung-toi-se-kien-vpf-

Theo bầu Đức, nhà tài trợ Carabao chấp nhận bị thiệt thòi ở giai đoạn này nhưng họ vẫn không giảm hay lấy lại số tiền đã ký với HAGL nên với thiện chí này, đội bóng phố Núi càng không dễ dàng để bị VPF “bắt nạt”: 

“HAGL phải thi đấu thì mới có tư cách để theo đuổi vụ kiện so với tư cách VPF. Tôi đã nói rồi, chúng tôi sẽ theo vụ này tới cùng, 1, 2 hay 3 năm cũng được. Nhà tài trợ hoàn toàn tin tưởng vào HAGL, vào lẽ phải và chấp nhận theo đuổi vụ này lâu dài nhằm lấy lại tên cho ngành hàng chủ lực của họ”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XS88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!