Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bị bầu Đức dọa kiện đến cùng vụ nhà tài trợ, VPF vẫn ‘bình thản’, sẵn sàng đối mặt trên tòa

Bị bầu Đức dọa kiện đến cùng vụ nhà tài trợ, VPF vẫn ‘bình thản’, sẵn sàng đối mặt trên tòa

Thứ 6: 03/02/2023 16:44

Phía VPF đã nhận được thông tin mà bầu Đức đã chia sẻ trên báo chí rằng sẽ kiện VPF về quyết định vô lý liên quan đến nhà tài trợ. Tuy nhiên phản ứng của VPF mới là điều gây bất ngờ. 

V-league 2023 đã chính thức khởi tranh từ ngày 3/2, và đội bóng phố Núi vẫn sẽ dự giải mặc dù trước đó HAGL và VPF có những bất đồng về quy định nhà tài trợ. Tuy nhiên sự việc này có vẻ vẫn chưa kết thúc khi mới đây bầu Đức đã tuyên bố sẽ kiện VPF đến cùng sau khi trận ra quân của HAGL khởi tranh: “Ngày 4/2, CLB HAGL sẽ gửi đơn lên TAND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội – nơi VPF làm trụ sở để khởi kiện vụ việc độc quyền quảng bá thương hiệu tại V-League. 

bi-bau-duc-doa-kien-den-cung-vu-nha-tai-tro-

Kiện ở đây không phải vì kiện cho Hoàng Anh Gia Lai để đòi tiền bồi thường. Chúng tôi kiện cho quyền lợi của 14 đội bóng thi đấu ở V-League, đề nghị VPF sửa lại điều lệ để có thể dễ dàng kiếm nhà tài trợ. 

Ngoài ra, chúng tôi kiện là đòi quyền lợi cho tương lai, lấy được chữ nước tăng lực. Nhà tài trợ Carabao quá thiện chí và nhiệt tình. Họ tin sẽ lấy lại chữ nước tăng lực. Họ tin tưởng vào luật pháp Việt Nam”. 

Bầu Đức tự tin vào quyết định của mình, ông còn dẫn Luật cạnh tranh doanh nghiệp được Quốc hội thông qua và ban hành vào năm 2018 để giải thích cho những điều mình sẽ làm, trong đó bộ luật có quy định về hành vi hạn chế cạnh tranh, tập trung kinh tế gây tác động hoặc có khả năng gây tác động hạn chế cạnh tranh ở thị trường Việt Nam. 

bi-bau-duc-doa-kien-den-cung-vu-nha-tai-tro-

Bầu Đức cho rằng VPF đang cố tình làm khó HAGL bởi ông vốn có mối quan hệ không tốt với 1 lãnh đạo trong hội đồng quản trị VPF trong quá khứ nên họ mới làm căng vấn đề trùng ngành hàng tài trợ nước tăng lực, chứ thực chất nhà tài trợ của HAGL không làm ảnh hưởng gì tới giải đấu cả. 

Dù nhận được thông tin khởi kiện của bầu Đức nhưng VPF vẫn tỏ ra rất bình thản đón nhận. VPF cho biết họ đã có đầy đủ cơ sở pháp lý để bảo vệ lý lẽ đã đưa ra và sẵn sàng ra tòa nếu được triệu tập từ đơn kiện của HAGL trong thời gian tới. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XS88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!