Trang chủ >> Tin bóng đá >> BLV Quang Huy: ‘Đừng đặt HLV Park và HLV Troussier lên bàn cân rồi nâng lên, hạ xuống nữa’

BLV Quang Huy: ‘Đừng đặt HLV Park và HLV Troussier lên bàn cân rồi nâng lên, hạ xuống nữa’

Thứ 6: 26/05/2023 11:31

 

Thời gian qua có không ít những tranh cãi và so sánh cách làm việc giữa HLV Park Hang-seo và HLV Troussier. Tuy nhiên, BLV Quang Huy cho rằng mọi người không nên làm vậy, bởi mỗi người đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, không ai giống ai.

Tại Sea Games 32 vừa qua, HLV Park Hang-seo có sang Campuchia theo dõi U22 Việt Nam thi đấu 1 trận. Ở trận đấu đó, U22 Việt Nam thua đáng tiếc trước đối thủ nên HLV Park Hang-seo đã có những biểu cảm tiếc nuối trên khán đài, và nhanh chóng đứng dậy đi về sau đó. Hành động dứt khoát này của nhà cầm quân người Hàn đã bị truyền thông Campuchia soi mói. 

blv-quang-huy-dung-dat-hlv-park

Có ý kiến cho rằng HLV Park Hang-seo không nên xuất hiện ở trận đấu đó, vì nó sẽ gây áp lực cho HLV Troussier. Tuy nhiên BLV Quang Huy lại không nghĩ như vậy, ông cho rằng việc HLV này dự khán đài xem 1 trận đấu do HLV khác dẫn dắt là chuyện rất bình thường. Giống như cựu HLV Alex Ferguson, trận nào cũng ngồi ở Old Trafford, và Man United vẫn rất ổn. Nói vậy để thấy, kết quả của trận đấu không liên quan gì đến sự xuất hiện của thầy Park và ngược lại:

“Tôi cho rằng chuyện ông Park sang Campuchia là rất bình thường. Tại sao chúng ta không coi sự xuất hiện của ông ấy là nguồn động lực cho các cầu thủ mà lại đổ lỗi này kia? Tôi nghĩ khi đã làm tốt công việc của mình, thì cần xem sự xuất hiện của ông Park là động lực. Mình đá thế nào để người ta vẫn thích thú xem mình. Chứ đến lúc người ta không muốn tới sân nữa, cảm thấy không có gì để xem lứa cầu thủ này đá thì mới là dở.

Người ta vẫn quan tâm tới mình thì là động lực, chứ sao là cản trở được. Đá không được là do khả năng của mình. Chứ người ta tới xem là chuyện hết sức bình thường, không nên để ý tới câu chuyện cá nhân như vậy. Cần biết trong đội U22 Việt Nam còn có những học trò cũ của ông Park, nên cần coi việc ông ấy tới là động lực”. 

Thậm chí thời gian qua còn có không ít những tranh cãi cho rằng HLV Troussier không đủ năng lực để tiếp nối những thành tựu mà HLV Park để lại. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng nếu ông Park ở lại và tiếp tục dẫn quân, có khi còn kém hơn HLV Pháp bây giờ vì lối chơi của ông đã bị các đối thủ bắt bài. 

blv-quang-huy-dung-dat-hlv-park

“Tôi nghĩ tất cả những chuyện so sánh, nâng ai hạ ai là không nên. Ông Park là người có cách chơi liệu cơm gắp mắm, rất hợp bóng đá Việt Nam giai đoạn đó. Nhưng theo cách đó thì cũng tới một mức độ nhất định thôi. Bây giờ ta cần một người, đặt viên gạch tiếp theo ông Park. VFF đã rất công phu chọn 1 người,về lý lịch đỉnh cao là hơn ông Park. Thì cứ để yên cho người ta làm đi đã.

Với HLV giỏi, nhiều khi cứ bảo hợp hay không hợp. Cũng chưa hẳn đâu mà cũng còn do cầu thủ của mình nữa. Đã là HLV giỏi thì người ta có nhiều chiêu thức, có nhiều cách làm việc chứ không phải một màu, rập khuôn đâu.

Nên có thể chưa tốt thì còn do cầu thủ nữa. Tất nhiên HLV cũng cần uyển chuyển, không được cứng nhắc. Các HLV trong nước làm việc với ông Troussier thì đều biết ông ấy rất giỏi.

Thực tế cũng có những HLV cái tôi lớn, áp đặt lên cầu thủ. Nhưng tôi biết ông Troussier không như vậy mà đầy sự cảm thông. Ông ấy cũng từng làm ở Việt Nam rồi.

Tất nhiên, ai cũng có lúc cần chỉnh sửa. Ví dụ ông Troussier cần xem lại khâu phòng ngự. Vì câu thủ của mình không đủ khả năng tự điều chỉnh, nếu không có những quy ước về phòng ngự. Ông Troussier sẽ cần điều chỉnh chỗ đó. Nói chung cứ phải để HLV Troussier làm thêm đã. Giờ chúng ta mới trải qua một giải đấu tiên mà nhiều người nói ghê quá”.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XS88TV.com của chúng tôi, xin cám ơn!