Trang chủ >> Tin bóng đá >> Campuchia tuyên bố: ‘Chúng tôi không thiếu cầu thủ để giành HCV tại Sea Games’

Campuchia tuyên bố: ‘Chúng tôi không thiếu cầu thủ để giành HCV tại Sea Games’

Thứ 6: 17/03/2023 16:27

Liên đoàn bóng đá Campuchia cho biết họ đã sẵn sàng với mục tiêu giành huy chương vàng Sea Games lần đầu tiên sau 10 năm chờ đợi.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Campuchia - ông Sao Sokha cho biết cơ quan quản lý bóng đá nước này đã tiến hành xây dựng và phát triển nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng và các giải đấu ở trong nước từ năm 2010 để chuẩn bị tốt nhất cho Sea Games 32. Điều đó cho thấy Campuchia đang rất khao khát giành được tấm huy chương vàng đầu tiên sau hơn 10 năm chờ đợi:

campuchia-tuyen-bo-chung-toi-khong-thieu-cau-thu

“Các nước khác trong khu vực có nguồn lực tốt hơn Campuchia và đã đi trước chúng tôi. Nhưng bóng đá Campuchia không sợ hãi, ngay cả khi có thể thua. Kết quả chỉ có thể xác định sau 90 phút. Bóng đá các nước khác đang phát triển, Campuchia cũng vậy. Thể thao không có chỗ cho sự sợ hãi”. 

Chủ tịch LĐBĐ Campuchia tỏ ra vô cùng tự tin về khả năng làm nên lịch sử của đội nhà ở kỳ Sea Games lần này: “Liên đoàn Campuchia đặt mục tiêu giành huy chương. Nhưng đây là mục tiêu để cố gắng chứ thực tế còn phụ thuộc vào diễn biến trận đấu. Hiện tại, SEA Games chưa bắt đầu nên chưa thể nói là chúng tôi mạnh hay không. Chỉ có điều, chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ và không thiếu cầu thủ.

campuchia-tuyen-bo-chung-toi-khong-thieu-cau-thu

Sau SEA Games 32, chúng tôi sẽ có kế hoạch 11 điểm để phát triển bóng đá nước nhà trên nhiều mặt. Do đó, chúng tôi muốn nỗ lực để có thành tích ở SEA Games 32 trên sân nhà để có động lực phát triển bóng đá hơn nữa, huy động nguồn lực và trí tuệ từ mọi tầng lớp xã hội”. 

Ngày 5/5, lễ khai mạc Sea Games 32 tại Campuchia sẽ được tổ chức và giải đấu này sẽ bắt đầu từ ngày 29/4. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Campuchia họ đăng cai 1 kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XS88TV.com của chúng tôi, xin cám ơn!