Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chủ tịch Pau FC chê: ‘Quang Hải thích nghi chậm quá, ngoại ngữ kém nên nói không hiểu gì’

Chủ tịch Pau FC chê: ‘Quang Hải thích nghi chậm quá, ngoại ngữ kém nên nói không hiểu gì’

Thứ 4: 15/03/2023 11:36

Ngày 10/3, chủ tịch Pau FC đã có những chia sẻ khá thẳng thắn nhận xét về trình độ của Quang Hải, đồng thời bày tỏ sự e ngại cho tương lai của tiền vệ ĐT Việt Nam. 

Thời gian đầu sang Pau FC, Quang Hải gây ấn tượng mạnh mẽ với sức hút lớn của mình, anh cũng cho thấy sự quyết tâm lớn mỗi khi được trao cơ hội ra sân. Tuy nhiên càng ngày Quang Hải càng cho thấy sự ì ạch và mất dần vị trí ở Pau FC. Thời gian ra sân của Quang Hải ít dần, từ việc được vào sân từ băng ghế dự bị, anh không được đăng ký thi đấu và phải xuống thi đấu cho đội hạng 5 Pháp.

chu-tich-pau-fc-che-quang-hai-thich-nghi

Với Quang Hải, chưa nói về trình độ chuyên môn thì thể hình “nhỏ bé” và vốn ngoại ngữ kém đã trở thành rào cản lớn khiến anh gặp nhiều khó khăn tại Pau FC. Vì không nói được tiếng Pháp nên anh không thể giao tiếp cùng các đồng đội và ban huấn luyện. Chưa kể đến lúc tập luyện và thi đấu, Quang Hải không thể tiếp nhận thông tin chỉ đạo từ HLV cũng như hỗ trợ từ các đồng đội, nói thẳng ra là Quang Hải không thể liên lạc được với các đồng đội khi thi đấu. Điều này khiến cho anh bị “lạc quẻ” trên sân.

Chủ tịch Pau FC cũng tỏ ra lo ngại với khả năng ngoại ngữ của Quang Hải: “Chúng tôi rất muốn Quang Hải trở thành Messi thực thụ của đội bóng. Tuy nhiên, cậu ấy đến một môi trường bóng đá mới và có sự đòi hỏi thể chất khốc liệt hơn Việt Nam.

Thật sự không dễ cho Quang Hải hoà nhập tốt, nhất là cậu ấy không nói được tiếng Pháp và mới bắt đầu học tiếng Anh. Dù cậu ấy có người hỗ trợ thì cũng thật khó để giao tiếp với Quang Hải. Ngôn ngữ kém nên Quang Hải không hiểu BHL và đồng đội nói gì. Điều này khiến cho Quang Hải bị thích nghi chậm hơn với môi trường mới. ”.

Chủ đề ngoại ngữ vốn là câu chuyện muôn thuở với những cầu thủ xuất ngoại. Trước đó Văn Hậu cũng bị thất bại khi sang Hà Lan thi đấu chỉ vì có yếu điểm lớn về ngoại ngữ. Dù có tố chất và năng lực nhưng khi không thể giao tiếp và kết nối với đồng đội, HLV thì một cầu thủ rất khó có thể hiểu và hòa nhập tốt được. 

chu-tich-pau-fc-che-quang-hai-thich-nghi

Vậy mới thấy Quang Hải đang cần phải điều chỉnh lại nhiều thứ từ khả năng giao tiếp đến lối chơi, tốc độ và kỹ thuật. Có thể ở Việt Nam, Quang Hải là ngôi sao sáng giá nhưng khi sang Pháp mọi thứ hoàn toàn khác, như HLV Tholot từng nói: “Quang Hải cần phải có năng lực tự điều chỉnh bản thân để thích nghi với tất cả điều kiện chơi bóng ở châu Âu, bao gồm cả văn hóa và ngôn ngữ”. 

Hiện tại hợp đồng của Quang Hải và Pau FC vẫn còn thời hạn 2 năm, anh vẫn còn thời gian để cải thiện mọi thứ để tìm cơ hội ra sân ở Ligue 2. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XS88TV.com của chúng tôi, xin cám ơn!