Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Indonesia: ‘Indonesia thà đá giao hữu với Việt Nam còn tốt hơn đá với Argentina’

Chuyên gia Indonesia: ‘Indonesia thà đá giao hữu với Việt Nam còn tốt hơn đá với Argentina’

Thứ 4: 24/05/2023 23:30

 

Mới đây, chuyên gia Mohamad Kusnaeni người Indonesia đã thẳng thắn cho rằng đội nhà nên chọn đấu giao hữu với những đội bóng có đẳng cấp tương đồng như Việt Nam hoặc Thái Lan còn hơn là chọn Argentina.

Trước đó, có nhiều thông tin cho rằng phía Argentina đã đồng ý đá giao hữu với ĐT Indonesia vào tháng 6 tới. Để mời được Argentina đến với sân bóng của mình, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã phải chi ra khoản tiền không hề nhỏ (khoảng 5 triệu USD) cho Argentina. Dù tốn khá nhiều tiền song những người đứng đầu Liên đoàn Indonesia vẫn tỏ ra rất vui mừng khi đối phương nhận lời. 

chuyen-gia-indonesia-indonesia-tha-da

Trong khi đó, 1 số chuyên gia người Indonesia lại cho rằng Liên đoàn nước này đang chi tiêu lãng phí, việc mời được Argentina về sân nhà đá ngoài thu hút sự chú ý của NHM thì không mang lại lợi ích nhiều cho đội nhà. 

“Theo tôi, Indonesia nên thử sức nhiều hơn với những đội có đẳng cấp cao hơn nhưng khoảng cách không quá xa. Điều đó sẽ hữu ích hơn nhiều. Ví dụ như chọn đá giao hữu với Hàn Quốc chẳng hạn, điều này vừa tạo niềm thích thú cho khán giả, mặc dù không hot như gặp Argentina. Hay gặp Việt Nam, Thái Lan cũng rất hay, chắc chắn đó sẽ là những trận cầu sôi động và được mong chờ. Thái Lan và Việt Nam đều là những đối thủ tiềm năng của chúng ta. Đặc biệt là chúng ta không tốn quá nhiều tiền để mời họ đá giao hữu như Argentina”. 

chuyen-gia-indonesia-indonesia-tha-da

Việc Argentina đồng ý đá giao hữu với ĐT Indonesia được xem là tin vui với NHM xứ Vạn Đảo, nhất là trong bối cảnh đội nhà vừa giành được tấm HCV Sea Games 32. Tuy nhiên, các chuyên gia nước này lại tỏ ra quan ngại cho chuyên môn của Indonesia còn khoảng cách khá xa với đối thủ: 

“Sự khác biệt về trình độ giữa hai đội là quá lớn. Vì vậy, trận đấu thực sự có thể cản trở tâm lý và sự tự tin của các cầu thủ đội tuyển Indonesia. Các huấn luyện viên cũng khó nhìn thấy khả năng của cầu thủ, khi mà đối thủ của chúng tôi lại là Messi và đồng đội. Cơ hội để thử nghiệm về chiến thuật cũng không nhiều”, một chuyên gia Indonesia nhận định. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XS88TV.com của chúng tôi, xin cám ơn!