Trang chủ >> Tin bóng đá >> Đấu Trung Quốc: Tuyển Việt Nam không sợ đối thủ mạnh, chỉ lo trọng tài VAR ‘xử ép’

Đấu Trung Quốc: Tuyển Việt Nam không sợ đối thủ mạnh, chỉ lo trọng tài VAR ‘xử ép’

Thứ 4: 06/10/2021 11:02

Trọng tài Mohammed Abdulla Hassan Mohamed sẽ bắt chính trận đấu giữa tuyển Trung Quốc gặp Việt Nam. Vị vua áo đen này không còn xa lạ gì với NHM bóng đá Việt Nam vì ông từng nhiều lần cầm còi những trận đấu có tuyển Việt Nam. 

Như đã biết, trọng tài chính người UAE Mohammed Abdulla Hassan Mohamed, từng góp mặt ở World Cup 2018, sẽ cầm còi trận Trung Quốc - Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Ngoài ra 5 trợ lý khác cũng đều là người UAE đó là trợ lý Mohamed Ahmed Yousef Hamadi và Hassan Mohamed Mahri, trọng tài thứ 4 Adel Hamis Nakbi, điều khiển phòng VAR Amar Ali Juma Janabi và trợ lý Omar Mohamed Hassan Ali. 

dau-trung-quoc-tuyen-viet-nam-khong-so-doi-thu-manh-chi-lo-trong-tai-var-xu-ep

Trọng tài chính Mohammed Abdulla là gương mặt quen thuộc với NHM bóng đá Việt Nam vì  ông từng cầm còi trận đấu giữa tuyển Nhật Bản và Việt Nam ở tứ kết Asian Cup 2019 . Ở trận đấu đó vị vua áo đen này đã thổi phạt đền cho Nhật Bản sau khi Ritsu Doan bị Bùi Tiến Dũng phạm lỗi trong cấm địa. Từ chấm 11m, Doan ghi bàn duy nhất giúp Nhật Bản thắng 1-0 .

Ngoài ra ông Mohammed Abdulla còn cầm còi trận Việt Nam thua Honduras 0-2 ở vòng bảng U20 World Cup 2017. Thầy trò Hoàng Anh Tuấn dừng bước sau vòng bảng với một điểm.

Với tuyển Trung Quốc, trọng tài Mohammed Abdulla từng cầm còi hai trận, gặp Hàn Quốc ở vòng loại World Cup 2018 và Thái Lan ở vòng bảng Asian Cup 2019. Trung Quốc thua Hàn Quốc 2-3, nhưng thắng Thái Lan 2-1. Trong đó, ông từng thổi phạt đền giúp tiền đạo Gao Lin ghi bàn ấn định tỷ số 2-1 cho Trung Quốc.

dau-trung-quoc-tuyen-viet-nam-khong-so-doi-thu-manh-chi-lo-trong-tai-var-xu-ep

Trở lại với tuyển Việt Nam, ở lượt đấu gặp tuyển Saudi Arabia và Australia, công tác trọng tài đã gây ra nhiều tranh cãi khi có những quyết định thiếu chính xác làm ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả trận đấu. Sau trận đấu, ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch VFF đã có thư gửi lên FIFA và AFC đề nghị kiểm tra chất lượng công tác trọng tài. Hy vọng trận đấu gặp Trung Quốc sắp tới, tổ trọng tài sẽ làm việc một cách công tâm, minh bạch nhất. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XS88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!