Trang chủ >> Tin bóng đá >> HLV Park: ‘Việt Nam thua Thái Lan 5 trận CK SEA Games khi không có tôi, còn hôm nay sẽ khác’!

HLV Park: ‘Việt Nam thua Thái Lan 5 trận CK SEA Games khi không có tôi, còn hôm nay sẽ khác’!

Chủ nhật: 22/05/2022 10:25

Nhà cầm quân người Hàn cho biết ông không bận tâm với chuyện quá khứ Việt Nam từng thua Thái Lan bao nhiêu lần, ông chỉ biết là hiện tại Việt Nam vẫn đang là nhà vô địch SEA Games.

Trong quá khứ, Việt Nam từng có 5 lần gặp Thái Lan ở chung kết môn bóng đá nam ở SEA Games và không lần nào có được chiến thắng. Nhắc lại thành tích chưa tốt này, HLV Park Hang-seo khẳng định chuyện của quá khứ ông không quan tâm, ông chỉ hướng tới mục tiêu hiện tại là giúp Việt Nam bảo vệ thành công tấm HCV. 

“Tôi không biết về những thất bại của Việt Nam trước Thái Lan ở các kỳ SEA Games trước. Tôi không phải là HLV trưởng thời điểm đó. Các cầu thủ của tôi cũng không phải là những cầu thủ trước. Cần phải nói thêm rằng, chúng ta đã đoạt HCV ở SEA Games trước.

hlv-park-viet-nam-thua-thai-lan-5-tran-ck-sea-games

Đây là lần đầu tiên tôi được nghe về những thất bại của bóng đá Việt Nam trước Thái Lan trước kia. Nhưng trận đấu ngày mai, áp lực tâm lý thì bên nào cũng chịu như nhau cả thôi.

Tôi và các học trò phải cố gắng để tiết chế cảm xúc của mình. Chúng ta cần vượt qua ám ảnh tâm lý từ quá khứ để tập trung vào hiện tại và tương lai”. 

Theo HLV Park Hang-seo, U23 Việt Nam chỉ còn cách tấm HCV một trận nữa. Lúc này người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang rất kỳ vọng vào đội bóng, đó là áp lực cho các cầu thủ nhưng phải biết cách vượt qua.

Đánh giá về Thái Lan, HLV trưởng U23 Việt Nam nói: “Họ là đội bóng khó chơi. Họ ghi 13 bàn, chỉ lọt lưới 2 bàn. Nhưng 2 bàn thua xảy ra sau khi họ lĩnh thẻ đỏ trong trận ra quân với Malaysia. Điều đó khiến chúng ta không đánh giá được cụ thể về khả năng phòng ngự của U23 Thái Lan.

hlv-park-viet-nam-thua-thai-lan-5-tran-ck-sea-games

Tôi đánh giá U23 Thái Lan có lối chơi hoàn hảo. Tuyến giữa và hàng công của họ rất tốt, khi nhiều cầu thủ nhanh, khéo. Chúng ta phải bọc lót, phòng ngự kín kẽ”.

Dù vậy thầy Park tiết lộ sẽ cố gắng chuẩn bị tốt nhất cho trận chung kết vào ngày mai.

“Chúng ta được chơi trên sân nhà nên có nhiều lợi thế và cũng đi cùng với áp lực. Với trách nhiệm của HLV trưởng, tôi hiểu được áp lực đó và có trách nhiệm dẫn dắt đội đi đến chiến thắng”.

Trận chung kết giữa U23 Việt Nam và Thái Lan diễn ra vào 19h tối nay trên SVĐ Quốc Gia Mỹ Đình. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XS88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!