Trang chủ >> Tin bóng đá >> Không đá trận nào, ngoại binh vẫn được nhận đủ 4 tỷ từ CLB V-league vì lý do bất ngờ

Không đá trận nào, ngoại binh vẫn được nhận đủ 4 tỷ từ CLB V-league vì lý do bất ngờ

Thứ 5: 16/03/2023 13:24

CLB Thanh Hóa vừa phải đền tiền cho ngoại binh Igor Jelic theo quyết định của FIFA dù cho cầu thủ này không thi đấu 1 phút nào ở V-league.

CLB Thanh Hóa đang vướng phải lùm xùm kiện tụng với ngoại binh người Serbia là Igor Jelic. Sau khi xem xét sự việc, phòng giải quyết tranh chấp của FIFA đã quyết định CLB Thanh Hóa phải trả cho Igor Jelic 162.000 USD và lãi suất theo thời gian. 

Điều này đồng nghĩa rằng,  Igor Jelic sẽ được nhận gần 4 tỷ đồng tiền bồi thường từ CLB Thanh Hóa. Theo đó, số tiền CLB Thanh Hóa vi phạm trong thương vụ này là 105.000 USD, cùng với số tiền lương và 5% lãi suất, cùng 15.000 USD tiền chi phí phẫu thuật cho Igor Jelic. 

khong-da-tran-nao-ngoai-binh-van-duoc-nhan-du-4-ty

Tháng 9/2022, CLB Thanh Hóa vi phạm hợp đồng khi đơn phương chấm dứt hợp đồng với  Igor Jelic. Sau đó ngoại binh người Serbia gặp chấn thương và không được ra sân thi đấu 1 phút nào ở mùa giải V-league 2022 dù có trận anh vẫn được đăng ký thi đấu. CLB Thanh Hóa đã tự ý chấm dứt hợp đồng với  Igor Jelic sau 3 vòng đấu đầu tiên của V-League vì lý do cầu thủ này bị chấn thương không thi đấu được, nhưng lại không có mức đền bù thỏa đáng. Sau đó đội bóng này liền ký hợp đồng với 1 ngoại binh khác để thay thế cho Igor Jelic. 

Chính điều này đã khiến cho Igor Jelic cảm thấy tức giận, và anh đã quyết định nộp đơn kiện lên FIFA để đòi lại quyền lợi cho mình. Như FIFA đã công bố, Igor Jelic sẽ nhận được số tiền hơn 4 tỷ đồng từ CLB Thanh Hóa dù chưa thi đấu phút nào. Bởi xét theo luật thì đội bóng xứ Thanh đã ký hợp đồng với Igor Jelic trước khi anh bị chấn thương nên vẫn phải chi trả các khoản khác theo đúng thỏa thuận có trong hợp đồng. 

khong-da-tran-nao-ngoai-binh-van-duoc-nhan-du-4-ty

Có thể nói, CLB Thanh Hóa hành động như vậy là không đúng, trong quá khứ đội bóng này cũng từng có lần vướng phải các vụ kiện với các ngoại binh như Idrissa Sega Cisse, Gramoz Kurtaj.. Ở cả 3 vụ kiện này đội bóng xứ Thanh đều thua và phải đền bù khoản tiền lớn nhưng đến nay đội bóng này vẫn chưa rút ra được bài học kinh nghiệm cho mình. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XS88TV.com của chúng tôi, xin cám ơn!