Trang chủ >> Tin bóng đá >> Sân Mỹ Đình xuống cấp, mặt cỏ úa vàng như bị bỏ hoang, BTC vẫn khẳng định kịp tổ chức CK Sea Games

Sân Mỹ Đình xuống cấp, mặt cỏ úa vàng như bị bỏ hoang, BTC vẫn khẳng định kịp tổ chức CK Sea Games

Thứ 7: 21/05/2022 09:29

Vì được dùng làm nơi tổ chức lễ khai mạc và thi đấu môn điền kinh Sea Games 31 nên chất lượng sân Mỹ Đình bị ảnh hưởng khá nhiều. Trước thềm trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Thái Lan, mặt cỏ bị vàng úa, chết rất nhiều chỗ khiến NHM không khỏi lo lắng không đáp ứng được điều kiện tổ chức trận chung kết. 

Sân vận động Mỹ Đình được chọn là nơi diễn ra cuộc đua HCV - trận chung kết bóng đá nam Sea Games 31 (ngày 22/5 tới). Với sức chứa lên tới 40.000 khán giả, chắc chắn không khí nhộn nhịp, tấp nập sẽ phủ kín nơi đây khi trận đối đầu đầy duyên nợ giữa 2 quốc gia Việt Nam - Thái Lan được diễn ra. 

san-my-dinh-xuong-cap-mat-co-ua-vang-nhu-

Tuy nhiên, theo những hình ảnh mới nhất được chia sẻ về mặt cỏ sân Mỹ Đình lại khiến nhiều người lo lắng không đủ điều kiện để tổ chức trận chung kết. Trong suốt nhiều ngày qua, mặt cỏ sân Mỹ Đình bị vàng úa, chết khá nhiều cỏ để lộ ra những khoảng đất trống. 

san-my-dinh-xuong-cap-mat-co-ua-vang-nhu-

Lý do là từ đầu tháng 5, BTC có lắp đặt nhiều thiết bị để chuẩn bị cho lễ khai mạc Sea Games (tối 12/5), mặt sân được phủ bởi 4 lớp khác nhau nên cỏ mới bị úa vàng. Sau đó BTC có yêu cầu mở lớp phủ mặt sân ra trong 3 ngày để cứu mặt cỏ sân Mỹ Đình nhưng trước khi buổi sơ duyệt và khai mạc Sea Games 31 diễn ra thì các lớp phủ này lại được đặt lại. 

san-my-dinh-xuong-cap-mat-co-ua-vang-nhu-

Trong suốt thời gian từ ngày 13/5 tới nay, Khu liên hợp thể thao quốc gia đã nhanh chóng tiến hành chăm sóc, cắt tỉa cho mặt cỏ. Nhưng từ ngày 14 đến 19/5, sân Mỹ Đình lại tiếp tục diễn ra các môn điền kinh như ném lao, đẩy tạ…khiến cho mặt sân bị xuống cấp trầm trọng. 

san-my-dinh-xuong-cap-mat-co-ua-vang-nhu-

Đến ngày 20/5, mặt sân Mỹ Đình vẫn còn rất xấu dù đã được cải tạo và chăm sóc đặc biệt. Phía BTC Sea Games 31 - ông Trần Đức Phấn cũng đã trực tiếp đến sân kiểm tra và khẳng định: 

“Tôi đã kiểm tra khá kỹ toàn bộ mặt sân. Không thấy có vấn đề gì đáng lo vì mặt sân khá phẳng. Nhìn thực tế ngoài hiện trường thì cỏ không xơ xác. Hoàn toàn có thể đảm bảo chất lượng cho 2 trận đấu vào ngày 22/5”.

Sau 2 trận bán kết môn bóng đá nam, đã có ý kiến cho rằng, sân Mỹ Đình quá xấu và tại sao Ban tổ chức không chọn sân Thiên Trường (Nam Định) hay sân Việt Trì (Phú Thọ) để tổ chức trận tranh HCĐ và HCV.

Tuy nhiên ban tổ chức SEA Games vẫn khẳng định, không có chuyện chuyển 2 trận đấu này về các sân ở các địa phương mà vẫn tiến hành đúng như kế hoạch.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XS88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!