Trang chủ >> Tin bóng đá >> Vụ NHM đòi HLV Troussier từ chức, BLV Quang Huy nổi cáu: ‘Hãy để yên cho ông ấy làm’

Vụ NHM đòi HLV Troussier từ chức, BLV Quang Huy nổi cáu: ‘Hãy để yên cho ông ấy làm’

Thứ 6: 26/05/2023 11:34

BLV Quang Huy tỏ ra khá giận dữ khi chứng kiến 1 bộ phận không nhỏ NHM đòi HLV Troussier từ chức sau khi không bảo vệ được tấm HCV Sea Games 32. 

Thầy trò HLV Troussier được kỳ vọng sẽ bảo vệ thành công tấm HCV Sea Games 32, duy trì chuỗi thành tích 2 năm liên tiếp vô địch của HLV Park Hang-seo để lại. Thế nhưng U22 Việt Nam đã không thực hiện được điều này, họ để thua U22 Indonesia ở bán kết và chỉ giành HCĐ chung cuộc. 

vu-nhm-doi-hlv-troussier-tu-chuc-blv-quang-huy-noi-cau

Với kết quả này, rất nhiều NHM đòi HLV Troussier từ chức vì cho rằng nhà cầm quân người Pháp có năng lực yếu kém. Tuy nhiên, BLV Quang Huy lại cho rằng Sea Games 32 mới chỉ là giải đấu đầu tiên của ông kể từ khi lên nắm quyền, hơn nữa đây lại là giải trẻ, toàn các gương mặt mới. Do đó NHM nên bình tĩnh và đánh giá vấn đề theo chiều hướng tích cực hơn, cho HLV Troussier thêm thời gian để có cơ hội thể hiện. 

“NHM mình quen bóng đá chiến thắng rồi, quen với việc thành công của thời ông Park nên bây giờ thua một cái thì cảm thấy nó bất lực. Nhưng bóng đá có thắng, có thua là bình thường. Quan trọng là sau mỗi thất bại, ta biết mổ xẻ vấn đề và không mắc lại nữa.

Tôi tin rằng chiều nay, khi ta đá tốt trước Myanmar thì mọi người lại quên đi thôi. Nhiều NHM Việt Nam hâm mộ theo cách hơi cảm tính thế thôi.

Ngay cả Olympics, có mấy ai nhớ đội nào vô địch nhiều nhất đâu? Họ chỉ nhớ ĐTQG thôi mà. Nên hãy để yên cho HLV và anh em đá. Nên nhớ U22 này, còn dùng tới 9 cầu thủ U20, rất trẻ”. 

Dù không hoàn thành được mục tiêu đề ra nhưng U22 Việt Nam cũng đã cố gắng hết sức và chắc chắn họ cũng nhận về những bài học quý giá, làm hành trang cho những hành trình tiếp theo. Ít nhất là các cầu thủ trẻ đã có cơ hội được trải nghiệm cảm giác thi đấu ở Sea Games. Họ cũng cho thấy sự tiến bộ qua từng vòng đấu, HLV Troussier cũng dần hòa nhịp được với các học trò nên chắc chắn thời gian tới họ sẽ còn thể hiện tốt hơn nữa. 

vu-nhm-doi-hlv-troussier-tu-chuc-blv-quang-huy-noi-cau

Cũng theo BLV Quang Huy, so với thầy Park thì HLV Troussier gặp nhiều bất lợi hơn khi lên dẫn dắt U23 Việt Nam bởi lứa cầu thủ này có chất lượng không bằng lứa trước: “HLV Troussier cũng hiểu sự bất lợi của lứa này so với các lứa trước. Vì vậy ông ấy đã kiên nhẫn với họ. Đây cũng là hành trình đầu tiên của ông Troussier với bóng đá Việt Nam thôi. Còn bộ mặt của một nền bóng đá sẽ là ĐTQG. Có thể câu chuyện của ông Troussier với ĐTVN sẽ khác. 

Khả năng tổ chức phòng ngự của tuyển Việt Nam cần tốt hơn nữa. Ta hiểu là HLV Troussier chú trọng khả năng tổ chức bóng, đa dạng trong cách tấn công. Nhưng tổ chức phòng ngự cũng là khâu cần rút kinh nghiệm sâu sắc. Ví dụ khi ta đấu Indonesia, họ cứ lên bóng là ta gặp nguy hiểm”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XS88TV.com của chúng tôi, xin cám ơn!